• 23-06-2021

Gần 5 tuần trôi qua với học kì hè 2021, của sinh viên Khoa IT - Trường Cao Đẳng Sài Gòn được triển khai với hình thức học online tại nhà. Với nhiều bạn sinh viên có thể đây là một trải nghiệm thú vị và góp phần mang lại những kỉ niệm đáng nhớ của thời sinh viên, năng động và nhiều màu sắc. 

Hãy cùng khám phá những niềm vui cùng với những  câu chuyện thú vị của các bạn sinh viên IT tại lớp học online sôi nổi của mình nhé!

1. Những điều thích nhất của việc học online 

Nói đến học online chắc là không chỉ mỗi sinh viên khoa IT của chúng mình mà hầu như toàn bộ các bạn sinh viên đều thích nhất là việc "không phải dậy thật sớm để chuẩn bị lên trường" (nhất là những bạn nhà xa trường) không kể đến là những lúc trời mưa gió phải lặn lội đến trường. Nhiều bạn sinh viên trong khoa đều cho biết "Việc học online rất hợp lý trong thời buổi hiện tại vì vừa có thể góp phần phòng dịch Covid-19, vừa giúp tránh kẹt xe nữa, do vậy, các bạn khá hào hứng khi tham gia các lớp học mỗi ngày”.

Lớp phân tích thiết kế hệ thống thông tin đang học online thật nghiêm túc 

Cũng có thêm nhiều bạn sinh viên cho rằng " Điểm cộng" cho việc học online là em có thể tranh thủ làm ít việc nhà trong lúc đang học tập, đôi khi ăn sáng khi chưa kịp ăn( nhưng mà khuyến khích các bạn đừng làm theo nhé đây là những lúc ngoại lệ thôi nhé). Ngoài ra cũng có thêm những ý kiến như: "Thích nhất là học tập online, thầy cô và sinh viên có thể tương tác dễ dàng với nhau và trao đổi được nhiều hơn, học online thú vị hay không sẽ phụ thuộc vào kỹ năng tương tác trực tuyến giữa sinh viên với nhau, giúp gia tăng khả năng trau đổi, học nhóm qua mạng nữa!"

2. Lớp học tràn đầy niềm vui 

Ngoài những lúc học tập khô khan thì giảng viên còn tổ chức những hoạt động giải trí, cho lớp phát biểu để tặng những điểm cộng nên không khí trong những buổi học online không trở nên căng thẳng, nặng nề mà tràn ngập tiếng cười. 

Hình ảnh lớp học cùng nhau đưa biểu tượng số 1 khi học online 

Nếu như mỗi cây mỗi hoa, thì lớp học cũng vậy mỗi lớp mỗi đều là những câu chuyện khác nhau có nhiều bạn có chia sẻ là có những câu chuyện cười như "Có những hôm quên tắt micro, đến lúc mẹ kêu nhờ lấy đồ thì hôm ấy chính thức trở thành chuyện cười của cả lớp", Những khi đường truyền không ổn định cho lắm, cứ thầy thì gọi một đằng, bạn được gọi thì cứ í ới một nẻo vì nói mãi mà thầy nghe không được, lớp mình cứ ngồi nghe và cười... xỉu với những pha như thế”. ...

3. Bí kíp học online hiệu quả 

Hầu hết tất cả các bạn sinh viên khoa IT đều cho rằng học online có những ưu điểm riêng như: Giúp các bạn tập trung vào bài giảng nếu như chỉ cần một phút mất tập trung vì một hành động hay vì một yếu tố nào đó tác động khiến bạn phân tâm thì sẽ không hiểu bài nên việc học online giúp cho các bạn sinh tập trung vào việc học nhiều hơn; Việc chia sẻ ý kiến, phát biểu bằng hình thức giơ tay hoặc gõ tin nhắn trong hộp hội thoại tại Google Meet cũng giúp ích khá nhiều, khi không bị “trôi” ý kiến, và thầy cô lẫn mình đều có thể xem lại khi cần thiết; Tính năng thiết lập thời hạn nộp bài là điều vừa thú vị, vừa tiện lợi với ứng dụng Google Classroom, khi thầy cô có thể nhận bài tập trực tiếp từ tụi mình theo đúng thời hạn đề ra, không phải đi tìm người này người kia để nộp và nhận bài nữa;...

Học online tuy là một hình thức không có gì mới lạ nhưng nó lại mang đến nhiều trải nghiệm hữu ích, những câu chuyện vui của sinh viên trong thời gian dịch bệnh covid 19 đang diễn ra gây gắt. Các bạn ơi đừng quên giữ sức khỏe cho bản thân, tinh thần lạc quan, chuẩn bị kĩ càng cho những buổi học sắp tới, để có một mùa học online hiệu quả và chất lượng nhé. 

Đăng ký xét tuyển