• 24-06-2021

Kể từ ngày bắt đầu vào học kì mùa hè với hình thức học trực tuyến. Ngôi trường đã tạm vắng bóng những tiếng cười, những hoạt động sôi nổi của các bạn sinh viên đặc biệt là gia đình khoa IT, tạm thời bước vào giai đoạn "lặng thinh" chờ đợi các bạn quay trở lại. 

Trái ngược những hình ảnh sôi nổi, nhộn nhịp của các bạn sinh viên sau những giờ giải lao hay những lúc trước giờ học, thì giờ đây là một hình ảnh trái ngược tĩnh lặng, lặng lẽ đến lạ thường. Những góc hành lang, những lớp học, những chỗ nghĩ trưa sau những giờ học tập căng thăng cũng khoác lên mình chiếc áo lặng lẽ vắng bóng những cô cậu sinh viên đầy nhiệt huyết và sự năng nổ. 

Sẽ sớm thôi, những cô cậu sinh viên thân thương sẽ trở lại để tiếp tục tô vẽ lên những sắc màu!

Chắc có lẽ bây giờ đây trên những group học trực tuyến, chat, những hội nhóm bạn, các bạn vẫn đang hoạt động sôi nổi nhộn nhịp nào là về bài tập, đồ án, hay những tin tức mới về tình hình dịch bệnh đang diễn ra gây gắt như hiện nay, hay là những tin về xã hội, thế giới giải trí mà cũng có khi đang mong chờ một ngày gần nhất được hội ngộ sum vầy bên nhau, nhớ nhung những ngày tháng cùng nhau vui học trên giảng đường cùng thầy cô bạn bè.

Mới ngày nào còn rạo rực đón chờ biết bao hoạt động ấp ủ nhưng giờ đây mọi thứ đều tạm gác lại vì sự an toàn của mọi người, những bạn sinh viên, quý thầy cô, nhân viên trường. Cảm giác như đang mơ trong một khoảng lặng, cảm giác một ngày xa nhau mà như nó dài biết bao nhiêu thế kỉ vậy. Nói vậy thôi chứ cả trường nói chung và cả gia đình khoa IT nói riêng vẫn đang hừng hực nhiệt huyết vì vẫn còn những sân chơi trực tuyến để giải tỏa những nỗi niềm nhớ mong điển hình là những hoạt động mà khoa IT đã làm như: chia sẻ cho nhau những dự định sẽ làm khi hết dịch, những top hoạt động giải trí sau những giờ học online căng thẳng,...Những hoạt động ấy như tiếp thêm nguồn lực, nguồn nhiệt huyết sau những ngày vắng bóng, tạm xa giảng đường để cùng chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh. Những hoạt động đó được trải rộng khắp nơi trên các trang fanpage, mạng xã hội là lời kêu gọi , những lời hứa hẹn để đỡ nhớ nhau. Người ta hay bảo " một lần xa là bao lần nhớ" quả thật không sai vào đâu được mà. Hơn thế nữa là những lời động viên nhắc nhỡ nhau cùng nhau thực hiện nguyên tắc 5K của bộ y tế, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh để một ngày không xa chúng ta có thể đoàn tụ cùng nhau. 

Cuối cùng là chúng ta hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt, tuân thủ theo các chỉ thị của nhà nước đưa ra, nhằm nâng cao tinh thần lạc quan tích cực nhé các bạn sinh viên IT ơi và các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Sài Gòn vì những ngày sum hợp chúng ta hãy cùng nhau cố gắng nhé!

Đăng ký xét tuyển