• 30-06-2021

Hãy nhìn xung quanh bạn có bao nhiêu là thiết bị kết nối với internet? Điện thoại di động, máy tính, tivi, đồng hồ, cũng có thể là cả xe hơi lẫn tủ lạnh  và nhiều hơn thế nữa. Chúng ta hãy tưởng tượng một ngày chỉ cần một chiếc điện thoại có thể tự điều chỉnh điều hòa, nhiệt độ, ánh sáng, mở cửa cho bạn bè đến nhà chơi,…từ bất cứ nơi nào và ngay lập tức. Thậm chí các đồ đạc cũng có thể giao tiếp với nhau và tự động điều chỉnh. Cùng với sự phát triển vũ bão của ngành công nghệ thông tin nói chung và các thiết bị di động thì việc ứng dụng IoT không chỉ ở phạm vi cá nhân mà còn nhiều khía cạnh khác như: dịch vụ sức khỏe, tài chính, công nghiệp, giao thông, sản xuất và trên mặt của cuộc sống.

Xu hướng và triển vọng nghề nghiệp của ngành IoT

Qua video cho thấy một dữ liệu đáng mừng cho những ai yêu thích công nghệ đặc biệt về lĩnh vực IoT có cơ hội vận dụng và phát triển các hệ thống từ hạ tầng, dịch vụ phần mềm, các nền tảng phần mềm, giao thức của các công ty công nghệ và các doanh nghiệp.

Hiện tại, khoa IT tại Trường Cao Đẳng Sài Gòn đang đào tạo ngành IoT đạt chuẩn quốc tế với chương trình học được xây dựng trên các dự án thực tế.  Sinh viên được thực hành trực tiếp trên các thiết bị kết nối, mang lại môi trường thật nhất để thông hiểu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, sử dụng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy giúp sinh viên có thêm lợi thế trong công việc cả trong và lẫn ngoài nước. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ trở thành các kĩ sư, chuyên gia về IoT, có khả năng triển khai các dự án về nhà thông minh (smart home), thành phố thông minh (smart city), dịch vụ sức khỏe, tài chính, y tế… Bạn muốn bắt kịp thời đại - thúc đẩy công nghệ  thì hãy nhanh chân đăng kí gia nhập vào hệ sinh thái IoT để cùng nhau thống trị thời đại công nghệ nhé.

 

Đăng ký xét tuyển